Associate Professor
Wanlaya Patanapiradej – Promoted by Chula

รองศาสตราจารย์
วัลยา พัฒนพีระเดช
ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

Published on 09.06.2023

We are delighted to report that Associate Professor Wanlaya Patanapiradej has been promoted as the Associate Professor in Architecture by Chulalongkorn University Council.

Congratulations!

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ วัลยา พัฒนพีระเดช ในโอกาสที่สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติให้กำหนดตำแหน่งวิชาการเป็น “รองศาสตราจารย์” ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติในการประชุมสภามหาวิทยาลัย อนุมัติให้รองศาสตราจารย์ วัลยา พัฒนพีระเดช เป็น รองศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

รองศาสตราจารย์ วัลยา พัฒนพีระเดช สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโท สาขา Facility & Environment Management จาก University College London สหราชอาณาจักร โดยมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับการบริหารจัดการพื้นที่อาคาร การบริหารทรัพยากรกายภาพ และการประเมินสภาพอาคาร มีผลงานวิชาการที่เผยแพร่ในรูปแบบหนังสือและบทความในวารสารวิชาการ อาทิ

• การจัดทำนโยบายและแนวปฏิบัติการบริหารจัดการระบบกายภาพ สภากาชาดไทย
  • การวางผัง ออกแบบ และก่อสร้าง สวนสัตว์ขอนแก่น
  • การบริหารทรัพยากรกายภาพเชิงกลยุทธ์
  • การศึกษาความเป็นไปได้ในการก่อสร้างอาคารหลังใหม่ และข้อเสนอแนะในการจัดสรรพื้นที่ทำงานในอนาคต กระทรวงการต่างประเทศ
  • การศึกษาแนวทางการใช้อาคารอย่างเหมาะสม: อาคารพรีคลินิก คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • การวางผังแม่บทฝั่งการศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • การจัดการนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร
  • การจัดการนิติบุคคลอาคารชุดพักอาศัย
  • การศึกษาฐานข้อมูลด้านพื้นที่ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
  • การยกระดับมาตรฐานระบบกายภาพสภากาชาดไทย