Assistant Professor
Chavanont Khosakitchalert, Ph.D. – Promoted by Chula

ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. ชวนนท์ โฆษกิจจาเลิศ
ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

Published on 28.02.2023

We are delighted to report that Assistant Professor Chavanont Khosakitchalert, Ph.D. has been promoted as the Assistant Professor in Architecture by Chulalongkorn University Council.

Congratulations!

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชวนนท์ โฆษกิจจาเลิศ ในโอกาสที่สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติให้กำหนดตำแหน่งวิชาการเป็น “ผู้ช่วยศาสตราจารย์” ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติในการประชุมสภามหาวิทยาลัย อนุมัติให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชวนนท์ โฆษกิจจาเลิศ เป็น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ชวนนท์ โฆษกิจจาเลิศ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม จากมหาวิทยาลัยโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น มีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยีการก่อสร้างและแบบจำลองสารสนเทศอาคาร มีผลงานวิชาการที่เผยแพร่ในรูปบทความในวารสารวิชาการ อาทิ
– Improving the accuracy of BIM-based quantity takeoff for compound elements
– Development of BIM-based quantity takeoff for light-gauge steel wall framing systems
– Automated modification of compound elements for accurate BIM-based quantity takeoff