Assistant Professor
Lapyote Prasittisopin, Ph.D. – Promoted by Chula

ผู้ช่วยศาสตราจารย์
ดร. ลาภยศ ประสิทธิโศภิน
ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

Published on 28.02.2023

We are delighted to report that Assistant Professor Lapyote Prasittisopin, Ph.D. has been promoted as the Assistant Professor in Architecture by Chulalongkorn University Council.

Congratulations!

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ลาภยศ ประสิทธิโศภิน ในโอกาสที่สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติให้กำหนดตำแหน่งวิชาการเป็น “ผู้ช่วยศาสตราจารย์” ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติในการประชุมสภามหาวิทยาลัย อนุมัติให้ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ลาภยศ ประสิทธิโศภิน เป็น ผู้ช่วยศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ลาภยศ ประสิทธิโศภิน สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิศวกรรมโยธา จาก Oregon State University ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยีการก่อสร้างและวัสดุสมัยใหม่ มีผลงานวิชาการที่เผยแพร่ในรูปบทความในวารสารวิชาการ อาทิ
– A new method of making particleboard with a formaldehyde-free soy-based adhesive.
– Hydration and phase formation of blended cementitious systems incorporating chemically transformed rice husk ash.
– Effects of seeding nucleation agent on geopolymerization process of fly-ash geopolymer.