Associate Professor
Pirasri Povatong, Ph.D. – Promoted by Chula

รองศาสตราจารย์
ดร. พีรศรี โพวาทอง
ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

Published on 09.06.2023

We are delighted to report that Associate Professor Pirasri Povatong, Ph.D. has been promoted as the Associate Professor in Architecture by Chulalongkorn University Council.

Congratulations!

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร. พีรศรี โพวาทอง ในโอกาสที่สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติให้กำหนดตำแหน่งวิชาการเป็น “รองศาสตราจารย์” ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติในการประชุมสภามหาวิทยาลัย อนุมัติให้รองศาสตราจารย์ ดร. พีรศรี โพวาทอง เป็น รองศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

รองศาสตราจารย์ ดร. พีรศรี โพวาทอง สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสถาปัตยกรรมจาก University of Michigan ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับประวัติศาสตร์สถาปัตยกรรมไทยในยุครัตนโกสินทร์ และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีผลงานวิชาการที่เผยแพร่ในรูปแบบหนังสือและบทความในวารสารวิชาการ อาทิ

• Nationalism and the Modernization of Thai Architectural Education at Chulalongkorn University in the 1920s and 1930s
  • สถาปัตยกรรมมิวเซียมสยาม
  • ความเปลี่ยนแปลงของการแบ่งส่วนการใช้ประโยชน์ที่ดินภายในโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทยพ.ศ.2457-2560
  • แนวความคิดและรูปแบบแผงกันแดดในงานสถาปัตยกรรมของศาสตราจารย์กิตติคุณ ร้อยเอก กฤษฎา อรุณวงษ์ ณ อยุธยา
  • พัฒนาการสถาปัตยกรรมในสยาม ในรัชกาลพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว
  • ปฐมศตวรรษ จุฬา สถาปัตยกรรม
  • ประมวลภาพประวัติศาสตร์ไทย : วิถีชีวิต
  • Siam cement : modern construction materials and the transformation of architecture in Siam, 1900-1945
  • ชาวต่างชาติในแผ่นดินพระพุทธเจ้าหลวง
  • ปฐมศตวรรษ จุฬา สถาปัตยกรรม

Related news ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง