Academic Staff Promoted by Chula

คณาจารย์ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

We are delighted to reported that two of our faculty members have been promoted by Chulalongkorn University.

It is testimony to their talent and hard work. Our Warmest Congratulations to Associate Professor Dr. M.L. Chittawadi Chitrabongs and Assistant Professor Sarayut Supsook on this achievement.

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ ขอแสดความยินดีกับรองศาสตราจารย์ ดร. ม.ล. จิตตวดี จิตรพงศ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ สรายุทธ ทรัพย์สุข คณาจารย์ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ที่ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

รองศาสตราจารย์ ดร. ม.ล.จิตตวดี จิตรพงศ์ จบการศึกษาสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยมอันดับ 1) จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และศึกษาต่อปริญญาสถาปัตยกรรมศาสตรมหาบัณฑิตและสถาปัตยกรรมศาสตรดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาประวัติศาสตร์และทฤษฎี จาก the Architectural Association Scool of Architecture ประเทศสหราชอาณาจักร อาจารย์จิตตวดีมีผลงานวิชาการ อาทิ หนังสือ Prince Naris: A Siamese Designer รายงานวิจัยเรื่อง The Politics of Miniature town in Siam of the Sixth Reign เป็นต้น นอกจากนี้อาจารย์ยังดำรงตำแหน่งกรรมการมูลนิธินริศรานุวัตติวงศ์อีกด้วย

ผู้ช่วยศาสตราจารย์สรายุทธ ทรัพย์สุข จบการศึกษาสถาปัตยกรรมศาสตรบัณฑิต (เกียรตินิยม) จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถาปัตยกรรมศาสตรมหาบัณฑิต จากมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกา อาจารย์สรายุทธมีความเชี่ยวชาญทางด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม การจัดทำแผนแม่บท และการปรับปรุงฟื้นฟูอาคารอนุรักษ์และย่านอนุรักษ์ นอกจากนี้ยังมีผลงานออกแบบที่สำคัญ อาทิ ศูนย์การเรียนรู้เครือขายภูมิภาค จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จังหวัดสระบุรี ปัจจุบันอาจารย์ยังดำรงตำแหน่งผู้ช่วยอธิการบดี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีกด้วย