Associate Professor Kaweekrai Srihiran – Promoted by Chula

รองศาสตราจารย์ กวีไกร ศรีหิรัญ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

We are delighted to report that Associate Professor Kaweekrai Srihiran has been promoted as the Associate Professor in Architecture by Chulalongkorn University Council.

Congratulations!

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ กวีไกร ศรีหิรัญ ในโอกาสที่สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติให้กำหนดตำแหน่งวิชาการเป็น “รองศาสตราจารย์” ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติในการประชุมสภามหาวิทยาลัย อนุมัติให้รองศาสตราจารย์ กวีไกร ศรีหิรัญ เป็น รองศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

รองศาสตราจารย์ กวีไกร ศรีหิรัญ สำเร็จการศึกษา สาขาวิชาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ (Computer Science) จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการใช้คอมพิวเตอร์ช่วยออกแบบทางสถาปัตยกรรม และการสร้างแบบจำลองสารสนเทศในงานสถาปัตยกรรม โดยมีผลงานวิชาการทั้งที่ตีพิมพ์เป็นหนังสือ คู่มือ และบทความในวารสารวิชาการ อาทิ BIM ในขั้นตอนการออกแบบและก่อสร้างงานสถาปัตยกรรม การกำหนดมาตรฐานแบบจำลองสารสนเทศอาคาร (BIM) สถาบันสถาปนิกสยามฯ เป็นต้น

นอกจากนั้นรองศาสตราจารย์ กวีไกรยังเป็นสมาชิกผู้ก่อตั้งศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านการวิเคราะห์ภูมิภาค เมือง และสิ่งแวดล้อมสร้างสรรค์ (Regional, Urban, & Built Environmental Analytics: RUBEA) คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ละยังเป็นนักวิจัยในโครงการจัดทำแบบจำลองสารสนเทศอาคารของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีกด้วย