Associate Professor Wimonrat Issarathumnoon, Ph.D. – Promoted by Chula

รองศาสตราจารย์ ดร.วิมลรัตน์ อิสระธรรมนูญ ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งทางวิชาการ

We are delighted to report that Associate Professor Wimonrat Issarathumnoon, Ph.D. has been promoted as the Associate Professor in Architecture by Chulalongkorn University Council.

Congratulations!

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับ รองศาสตราจารย์ ดร.วิมลรัตน์ อิสระธรรมนูญ ในโอกาสที่สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติอนุมัติให้กำหนดตำแหน่งวิชาการเป็น “รองศาสตราจารย์” ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม

สภาจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยมีมติในการประชุมสภามหาวิทยาลัย อนุมัติให้รองศาสตราจารย์ ดร. วิมลรัตน์ อิสระธรรมนูญ เป็นรองศาสตราจารย์ในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

รองศาสตราจารย์ ดร.วิมลรัตน์ อิสระธรรมนูญ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาเอกสาขาวิชาวิศวกรรมผังเมือง (Urban Engineering) จากมหาวิทยาลัยโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมและชุมชน การออกแบบงานสถาปัตยกรรมในพื้นที่ประวัติศาสตร์ การอนุรักษ์และฟื้นฟูมรดกวัฒนธรรมเมือง โดยมีผลงานวิชาการทั้งที่ตีพิมพ์เป็นหนังสือและบทความในวารสารวิชาการ ซึ่งครอบคลุมเนื้อหางานวิจัยด้านการอนุรักษ์สถาปัตยกรรมและชุมชน อาทิ แผนการอนุรักษ์เส้นทางวัฒนธรรมคลองบางลำพู การอนุรักษ์และใช้งานมรดกวัฒนธรรมเมือง และการปลุกชุมชน’ (มะจิซึคึริ) ในชุมชนประวัติศาสตร์ประเทศญี่ปุ่นฯ เป็นต้น

โดยรองศาสตราจารย์ ดร.วิมลรัตน์ มีหลักในการเรียนการสอน โดยเน้นให้ผู้เรียนได้รับความรู้อย่างครบถ้วนตามหลักวิชาการ และรู้รอบด้าน เนื้อหามีความให้ทันสมัย เชื่อมโยงองค์ความรู้กับประสบการณ์จริง ในการประกอบวิชาชีพและสถานการณ์ในปัจจุบัน การสอนที่เอื้อให้นิสิตได้แสดงความคิดในชั้นเรียน