Published on 04.03.2022

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับผลงานของนิสิตชั้นปีที่ 3 และ นิสิตชั้นปีที่ 4 ที่ได้รับเลือกไปจัดแสดงในนิทรรศการ FUTURE LIVING: SUPALAI x ARCH CHULA EXHIBITION

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน)และ มูลนิธิประทีป – อัจฉรา ตั้งมติธรรม จัดโครงการประกวดการออกแบบ “FUTURE LIVING…ที่อยู่อาศัยแห่งอนาคต” เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนการสอนในรายวิชาการออกแบบสถาปัตยกรรมของนิสิตชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์

นิสิตในแต่ละชั้นปีจะได้รับโจทย์ให้สร้างสรรค์ที่อยู่อาศัยที่ตอบสนองความเปลี่ยนแปลงและความต้องการของสังคมโลกในรูปแบบที่แตกต่างกัน ได้แก่ บ้านพักอาศัย พื้นที่ส่วนกลาง และอาคารชุดพักอาศัย โดยมีผลงานของนิสิตเข้าร่วมประกวดทั้งสิ้น 296 ผลงาน  และบริษัท ศุภาลัย จะนำผลงานการออกแบบของนิสตไปพัฒนาเป็นทางเลือกโครงการต้นแบบที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้และมีประโยชน์ต่อสังคมต่อไป

ผลงานการออกแบบอาคารชุดพักอาศัยที่ผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้าย 5 ผลงาน ได้แก่

ชนม์พืช ศรีพงษ์ธนากุล
กฤตชัย ชวนบุญ
ณัฐณิชา แพรสุวัฒน์ศิลป์
นพรุจ  สุกใส
กัญญาณัฐ แจ่มใส

ผลงานออกแบบ บ้านพักอาศัย ที่ผ่านการคัดเลือก ได้แก่

กฤตธี วงศ์มณีโรจน์
ณัชพงศ์ พรหมธิราช

ผลงานออกแบบ พื้นที่ส่วนกลาง ที่ผ่านการคัดเลือก ได้แก่

อนวัช เจียมประเสริฐ
ศุภิสรา ฉันททิพย์ญาณ

ผลงานการประกวดแบบของนิสิตชั้นปีที่ 3-4 ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จัดแสดงที่บริเวณผนังโค้งชั้น 4-5 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครระหว่างวันที่ 1-13 ธันวาคม 2563 เวลา 10.00-19.00 น.

สามารถชมผลงานเพิ่มเติมได้ที่ Future Living – Department of Architecture, Chulalongkorn University

Related news ข่าวสารที่เกี่ยวข้อง