Published on 03.02.2022

Students win Young Architect Eco Home Contest.

นิสิตภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้รับรางวัลจากโครงการประกวดออกแบบบ้านประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพ

ภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับผลงานของนิสิตที่ได้รับรางวัลจากโครงการประกวดออกแบบบ้านประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพระดับภูมิภาคภาคกลางในประเภทต่างๆ ดังนี้

บ้านประหยัดพลังงาน พื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 300 ตารางเมตร

รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1

ธัชธรรม สีมาเอกรัตน์

รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 3

เจียระไน เจียมศิวานนท์

ผู้มีสิทธิ์เข้าร่วม Young Architect Camp

ณัฐธิดา ซื่อภักดี

บ้านประหยัดพลังงาน พื้นที่ใช้สอยไม่เกิน 150 ตารางเมตร

รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1

ชงกร เทพรักษ์

โครงการประกวดออกแบบบ้านประหยัดพลังงานและมีประสิทธิภาพ เป็นการส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้ ความตระหนักและมีส่วนร่วมด้านไฟฟ้า ให้ความสำคัญกับการเลือกใช้พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ อีกทั้งยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้ยุวสถาปนิก (Young Architect) ได้ตระหนักรู้ มีส่วนร่วมและเห็นความสำคัญของการใช้ทรัพยากรพลังงานอย่างรู้คุณค่า เพื่อเป็นพื้นฐานในการปฏิบัติวิชาชีพออกแบบสถาปัตยกรรมต่อไปในอนาคต ผ่านการประกวดแบบของนิสิต นักศึกษาที่กำลังศึกษในสาขาวิชาสถาปัตยกรรม จากมหาวิทยาลัยต่างๆ ทั่วประเทศ โดยผู้ชนะการประกวดระดับภูมิภาคแต่ละประเภท จะเป็นตัวแทนเข้าแข่งขันในประเทศต่อไป

ทั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. รชพร ชูช่วย อาจารย์ประจำภาควิชาสถาปัตยกรรมศาสตร์ ได้ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในการจัดงานเสวนาสัญจร Young Architect Trip ที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ผู้ที่สนใจรายละเอียดสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่